Cách vận hành tủ hấp cơm công nghiệp

Cách vận hành tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách

Tủ hấp cơm công nghiệp không còn là thiết bị xa lại với nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể…

Vì với việc để chuẩn bị những suất cơm công nghiệp với số lượng nhiều, trong bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất… thì lựa chọn mua thiết bị tủ hấp cơm công nghiệp inox là vô cũng cần thiết, và để vận hành tủ cơm công nghiệp hiệu quả và đúng cách, thì cần có sự hướng dẫn sử dụng cụ thể và kỹ lưỡng.

Tủ cơm công nghiệp 12 kg
tu-com-cong-nghiep-12-khay

Phương thức vận hành tủ cơm hấp công nghiệp đúng cách:

Trước khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp cần chuẩn bị:

  • Các khay nhôm trong tủ nấu cơm có quy định theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay gạo nấu nên gạo đã được vo sạch thì cho vào khay theo đúng định lượng của từng loại tủ.
  • Sau đó bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn rồi đóng tủ bằng các chốt cài cho thật chắc chắn.
  • Trước khi bật công tắc nguồn điện để vận hành tủ nấu cơm cần kiểm tra kỹ tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, tiếp theo tiến hành bật nguồn điện tủ và đợi trong thời gian yêu cầu theo thông số kỹ thuật tủ cơm.
Tủ cơm công nghiệp 50kg
tu-com-cong-nghiep-50kg

Trong quá trình nấu cơm:

– Khi cơm đã nấu chín, tắt nguồn cấp điện nhiệt tủ cơm trước khi lấy các khay cơm ra. Điều này đặc biệt rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm. Nếu tủ hấp dùng điện thì phải ngắt điện. Với tủ cơm dùng gas thì phải khoá van gas cẩn thận trước khi mở tủ.
– Sau khi nấu xong cơm, người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay cơm. Tốt nhất là nên làm khô khay cơm trước khi cho vào lại tủ cơm. Lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ tủ hấp cơm nếu dùng để hấp các loại thực phẩm khác.

 

 

Tủ cơm công nghiệp giá rẻ
tu-com-cong-nghiep-gia-re

Bài viết liên quan: Đánh giá công suất tủ nấu cơm so với nồi cơm truyền thống

Các chú ý khác khi sử dụng thiết bị

  • Tránh để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt. Tủ cạn nước sẽ gây cháy thanh nhiệt và hỏng tủ
  • Khi cơm nấu chín nên để 5 phút cho lượng khói hơi trong tủ bay ra bớt rồi mới mở ra, tránh trường hợp hơi phả vào người, gây nóng, bỏng
  • Đặc biệt chú ý không nên mở tủ khi đang nấu cơm.
  • Tủ hấp cơm công nghiệp nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày và kết thúc sử dụng.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://tuhapcom.com.vn/

Bài viết liên quan