Sử dụng hộp bẫy mỡ hiệu quả

Sử dụng hộp bẫy mỡ hiệu quả trong xử lý thải

Hộp bẫy mỡ công nghiệp là thiết bị cho giải pháp tối ưu trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực, đặc biệt hơn sản phẩm còn giúp giảm ô nhiễm môi trường do dầu mỡ gây ra cũng như đảm bảo được về sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống.

Hộp bẫy mỡ công nghiệp hay còn gọi là thiết bị lọc, tách mỡ bẫy mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống phù hợp ứng dụng trong các mô hình bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất,…

lap-dat-hop-bay-mo-inox
lap-dat-hop-bay-mo-inox

>> Xem chi tiết về bẫy mỡ công nghiệp bằng inox hiệu quả nhất

Việc cấp bách hiện nay trong vấn đề xả thải

Theo thống kê hiện nay, tại khu vực Hà Nội có khoảng 360 nhà hàng lớn, xả thẳng nước thải có chứa nhiều dầu mỡ ra môi trường, trong đó có 240 cơ sở có hiện tượng dầu mỡ tích tụ, kết tụ và đặc quánh làm hạn chế dòng chảy và tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Ngoài ra, nước thải tại các cơ sở ăn uống tại TP.HCM, chứa dầu mỡ cao gấp hàng trăm lần, so với quy chuẩn nhưng vẫn đổ thẳng ra hệ thống thoát nước chung (cao hơn 300 lần so cới quy chuẩn).
Tuy nhiên, sau khi lắp đặt, vận hành bể tách mỡ tại các nhà hàng, quán ăn thì hàm lượng dầu mỡ động, thực vật, sau khi xử lý đã giảm xuống con số đáng kể.

thiet-ke-bay-mo-inox
thiet-ke-bay-mo-inox

>> Xem thêm thông tin về bẫy mỡ nhà hàng đạt chuẩn nhất

 

Hộp bẫy mỡ công nghiệp- Giải pháp tối ưu trong xử lý thải

Tác hại vấn đề do dầu mỡ tích tụ gây ra

Theo tìm hiểu các nghiên cứu của đại học Arizona về tỷ lệ rác thải trong nhà hàng, thì là các nhà hàng thức ăn nhanh, số lượng rác thải thực phẩm, dầu mỡ chiếm đến 9,55% trong tổng số lượng thực phẩm trong nhà hàng, và thậm chí nó chiếm tới 11,3% tổng số lượng thực phẩm nhập về.
Đây thực sự là một con số đáng báo động cho các chủ nhà hàng, khi tác hại của chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ rất đáng quan ngại có thể kế đến như: Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho cống thải bị ứ đong, nước thải và rác thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng tới chế độ vệ sinh trong gian bếp, tạo điều kiện sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

ung-dung-cua-be-tach-mo
ung-dung-cua-be-tach-mo

Biện pháp xử lý các loại dầu mỡ cho nhà hàng

Các chủ đầu tư nhà hàng cần ước tính trước lượng dầu mỡ & trang bị một hệ thống xử lý dầu mỡ hợp lý cho nhà hàng bao gồm:Lắp đặt bể lọc mỡ bên dưới chậu rửa

  • Lắp đặt hộp bẫy mỡ công nghiệp kế bên máy rửa chén
  • Lắp đặt dưới các bếp Á công nghiệp
  • Lắp đặt theo quy mô kinh doanh của nhà hàng:

– Đối với các nhà hàng nhỏ, không có nhiều dầu mỡ và cặn rác có thể sử dụng một bể lọc mỡ tổng với kích thước phù hợp và thường lắp đặt âm sàn.

– Đối với các nhà hàng và các bếp ăn tập thể công nghiệp có nhiều dầu mỡ cần sử dụng hệ thống lọc dầu mỡ có bộ phận xử lý rác thải & dầu mỡ triệt để hơn.

  • Lắp đặt hệ thống mương & vỉ thoát sàn rất quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Cần bố trí mương, vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu theo mô hình bếp công nghiệp 1 chiều.
  • Chu kỳ vệ sinh bể tách mỡ

– Đối với khu bếp ít nấu thì chu kỳ 3,4 ngày phải vệ sinh một lần.

– Những khu bếp lớn thì bắt buộc sau 1 ngày làm việc phải vệ sinh.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

>>>>> Xem thêm : Thắc mắc về thiết bị bể lọc mỡ inox

Bài viết liên quan