Sử dụng thiết bị tủ hấp cơm công nghiệp hiệu quả

Sử dụng thiết bị tủ cơm công nghiệp hiệu quả và bền bỉ nhất

Tủ cơm công nghiệp là giải pháphàng đầu giúp tăng hiệu quả, giảm áp lực công việc trong các căn bếp công nghiệp, bếp ăn nhà hàng, khách sạn…

Tính năng vượt trội của tủ cơm công nghiệp là có khả năng nấu cơm với khối lượng gạo tương đối lớn. Vì vậy, để bảo quản cơm hiệu quả hơn nên cho thêm vài giọt giấm ăn theo tỉ lệ 2ml/ 1,5kg gạo sẽ giúp hạt cơm trắng, thơm và lâu thiu, hỏng.

Tủ hấp cơm công nghiệp
tu-hap-com-cong-nghiep.jpg

Các công đoạn chính trước khi vận hành tủ hấp cơm

Chú ý cách vo gạo khi nấu bằng tủ cơm công nghiệp

  • Công việc vo gạo, nấu cơm tưởng chừng là công việc đơn giản, dễ dàng nhưng để đúng cách thì phần lớn người nấu cơm chưa nắm rõ.
  • Khi vo gạo không đúng cách sẽ dẫn đến chất lượng, mùi vị cơm nấu.
  • Trước khi nấu cơm, công việc vo gạo là việc cần làm đầu tiên.
  • Việc vo gạo nhiều lần là do thói quen của mọi người, nhưng vo gạo sai cách, trong việc nấu bằng tủ nấu cơm, sẽ làm mất đi rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong hạt cơm.
Tủ nấu cơm bằng điện
tu-nau-com-bang-dien

Ứng dụng rộng rãi của thiết bị tủ hấp cơm trong các khu bếp công nghiệp

  • Hiện nay, khi tủ cơm công nghiệp đã được ứng dụng khá rộng rãi tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng hay khách sạn thì quy trình vo gạo cũng nên được quan tâm, chú ý hơn.
  • Cơm nấu ra thơm- dẻo- ngơn là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm cho các món ăn khác ăn kèm cơm sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Inox Hùng Cường gởi đến quý khách những cách vo gạo đúng cách

  1. Đầu tiên đổ nước cao ngập bề mặt gạo, tiếp theo là dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để loại bỏ những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi đổ bỏ nước đó đi là được.
  2. Lại đổ một lần nước nữa vào, khuấy đều và đổ đi.
  3. Hạn chế dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B có ở vỏ hạt gạo và hạt gạo sẽ nát nhừ, gãy vụng.
  4. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi gạo vo đã sạch hết bụi bẩn.

Một số mẹo nhỏ quan trọng khi nấu cơm trong các khu bếp công nghiệp

 

Tủ cơm inox công nghiệp
tu-com-inox

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp nên áp dụng các mẹo nhỏ khi nấu là ngâm gạo trước khi nấu.
Sau khi vo gạo xong, người nấu hãy cho nước vào các khay để gạo, ngâm gạo trong khoảng 30 phút.
Với phương pháp này cơm nấu sẽ nhanh chín, hạt cơm dẻo hơn nhưng vẫn giữ được độ tơi xốp nhất định.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan