Thắc mắc về thiết bị bể lọc mỡ inox

Những thắc mắc của khách hàng về thiết bị bể lọc mỡ inox

Bể lọc mỡ inox là thiết bị được gia công hoàn toàn bằng inox chất lượng, thiết bị được chuyên sử dụng cho các khu bếp, để xử lý đề nước thải công nghiệp.

Bể lọc mỡ inox, bẫy mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống phù hợp ứng dụng trong các mô hình bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất,…

thiet-bi-bay-mo-inox
thiet-bi-bay-mo-inox

 

>> Quý khách nên xem thêm những mẫu hộp lọc mỡ công nghiệp

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thắc mắc về thiết bị bể lọc mỡ inox

Cấu tạo của bể lọc mỡ inox là như thế nào?

Cấu tạo của bể lọc mỡ inox, thùng lọc mỡ gồm ba ngăn riêng biệt.

Ngăn đầu tiên là nơi chứa giỏ lưới lọc rác có kích thước lỗ nhỏ là 5 mm làm nhiệm vụ ngăn không cho các rác thải trong quá trình sơ chế thực phẩm, …. có kích thước lớn đi vào hệ thống nước thải chung gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Nhiệm vụ chính của ngăn 2 bể lọc mỡ là lọc váng mỡ và tạo điều kiện cho các hạt mỡ phân ly ra khỏi nước. Sau cùng là ngăn số 3 của thùng lọc mỡ bể tại đây nước thải đã được xử lý lọc sạch loại bỏ các tạp chất và dầu mỡ thừa trước khi đi vào hệ thống thoát nước thải công cộng.

be-tach-mo-inox-gia-tot
be-tach-mo-inox-gia-tot

Nguyên lý hoạt động của bể lọc mỡ inox ra sao?

  • Thiết bị bể lọc mỡ inox, thùng lọc mỡ có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.
  • Bể lọc mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch và qua ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước

Kích thước của bể là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và quy mô kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn kích thước của thiết bị, với bể lọc mỡ tổng với kích thước là 1000x500x300mm hoặc kích thước thông thường là 600x400x300mm.

Quá trình lắp đặt có dễ dàng không?

Để lắp đặt thiết bị bể lọc mỡ inox rất dễ dàng nhờ vào thiết kế đơn giản và khép kín. Người tiêu dùng chỉ cần xác định đầu vào, đầu ra của bể là được. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của bể tách mỡ
Bể lọc mỡ inox chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống thoát của các thiết bị sẽ thải nhiều chất béo, mỡ, rác thải nhỏ sau:

  • Các chậu rửa bát đĩa
  • Các chậu rửa thực phẩm sơ chế
  • Máy rửa chén bẫy mỡ công nghiệp
  • Bếp xào Á
  • Khu rửa thực phẩm, dụng cụ nấu, nướng trong bếp
  • Bếp công nghiệp trong nội thất

 

hop-bay-mo-cong-nghiep
hop-bay-mo-cong-nghiep

Có phải vệ sinh thiết bị bể lọc mỡ không và vệ sinh như thế nào?

Vì bể lọc mỡ inox là thiết bị thoát nước thải sinh hoạt nên bể phải được vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng thoát nước chậm do bể đã quá tải. Đối với khu bếp ít nấu thì chu kỳ 3,4 ngày phải vệ sinh một lần. Những khu bếp lớn thì bắt buộc sau 1 ngày làm việc phải vệ sinh.
Lợi ích khi sử dụng bể lọc mỡ inox, thùng bẫy mỡ công nghiệp
Hoạt động chế biến các thực phẩm liên tục sẽ thải ra một lượng lớn dầu ăn và mỡ thừa. Vấn đề này nếu xử lý đúng cách lâu ngày sẽ dẫn đến tắc nghẽn và ứ đọng nguồn nước do lượng mỡ tụ lại dày đặc thành những khối lớn trong hệ thống. Nghiêm trọng hơn là sẽ gây ô nhiễm môi trường chung của cộng đồng. Sự xuất hiện của thiết bị bẫy mỡ đã mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.
– Sử dụng thiết bị bẫy mỡ bằng inox có độ bền cao giúp giảm chi phí cho hoạt động sửa chữa, làm sạch đường ống, tiết kiệm thời gian bẫy mỡ công nghiệp
– Sản xuất thiết bị bằng chất liệu inox chống gỉ sét, lâu bền với thời gian. Đặc biệt các chất liệu inox an toàn, tốt cho sức khỏe người sử dụng.
– Bẫy mỡ inox là thiết bị dễ dàng di chuyển, tháo rời để vệ sinh.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan