Thùng lọc mỡ inox chống tắc nghẽn ống cống

Thùng lọc mỡ inox,

giải pháp hạn chế tắt nghẽn cống thoát nước

Thùng lọc mỡ inox thì hiện nay là thiết bị khá được ưa chuộng sử udngj, là giải pháp giúp hạn chế tắt nghẽn cống thoát nước.

Việc giữ môi trường làm việc luôn sạch sẽ, không bị ứ dọng mùi hôi bởi do rác thải bằng hệ thống thoát nước bằng thiết bị bẫy mỡ là điều vô cùng cần thiết và hữu ích cho các nhà hàng. 

bao-gia-bay-mo-inox
bao-gia-bay-mo-inox

>> Quý khách có thể xem thêm về thùng lọc mỡ inox 

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bể tách mỡ inox

Thiết bị thùng lọc mỡ có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước. 

Bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp.

Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra.

Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch và qua ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước

bay-mo-la-gi
bay-mo-la-gi

Cách phòng tránh hiện tượng tắc nghẽn ống cống vào mùa đông

Nguyên nhân gây tắc nghẽn vào mùa đông

– Thời tiết lạnh vào mùa động thường khiến nhiệt độ hạ xuống thấp, đồng thời khi chúng ta rửa bát, rửa sơ chế các loại thực phẩm, các chất dầu mỡ, cặn bẩn, rác vụn,… sẽ theo dòng nước chảy vào hộp bẫy mỡ đường cống thoát nước, gặp nhiệt độ lạnh, dầu mỡ sẽ đông lại từng lớp tạo thành vật cản, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hệ thống thoát nước.
– Ngoài ra, vào mùa đông, chúng ta thường không thích tiếp xúc lâu với nước.

– Vì vậy, mọi người rửa bát, chế biến thực phẩm hay có thói quen không tốt là thường tiện tay dùng nước dội dầu mỡ, rác vụn,….để trôi theo đường ống thoát dưới chậu rửa vào hộp bẫy mỡ hệ thống thoát nước.

– Những chất thải này lâu ngày sẽ tích tụ, rồi vướng lại ở trong đường cống ngày càng nhiều, bịt kín ống cống.

Cách khắc phục hiện tượng tắc nghẽn chậu rửa bát

  • Khi rửa bát hay rửa thực phẩm bằng chậu rửa, mọi người cần gom các loại rác thải từ rau củ quả, thức ăn thừa bỏ vào thùng đựng rác.Việc này rất đơn giản, không tốn thời gian, vừa làm giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa bát.
  • Để phòng tránh hiện tượng hộp bẫy mỡ dầu mỡ bị đông tụ lại thành một khối to do trời lạnh, mọi người có thể dùng nước sôi nóng dội vào đường ống thoát nước thường xuyên vào mùa đông để phòng tránh được hiện tượng tắc nghẽn chậu rửa bát hiệu quả.

Lắp đặt thiết bị thùng lọc mỡ inox:

thung-loc-mo-3- ngan
thung-loc-mo-3- ngan

Đây là phương pháp nên ưu tiên áp dụng để lắp đặt thiết bị hộp bẫy mỡ là gì, bể tách mỡ dưới các khu vực rửa chén bát, sơ chế thực phẩm, hệ thống bếp Á công nghiệp, máy rửa chén…Vì thiết bị bể lọc mỡ inox có rất nhiều các tính năng vượt trội so với các vật liệu khác:

  • Bể lọc mỡ được gia công bằng inox 304 sáng bóng, chống gỉ sét, không bị ăn mòn đi tiếp xúc thường xuyên với nước và các chất tẩy rửa như nước rửa chén.
  • Thiết bị bền đẹp theo thời gian, giá thành phải chăng, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí
  • Thiết bị bể lọc mỡ được thiết kế khoa học với 3 ngăn riêng biệt và hoạt động bằng nguyên lý đảo chiều dóng nước
  • Thiết bị bẫy mỡ là gì dạng rời nên dễ dàng di chuyển, vệ sinh, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như thời gian

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan