Các lưu ý lắp đặt lọc mỡ inox các khu bếp nhà hàng

Các lưu ý lắp đặt bẫy mỡ cho các khu bếp nhà hàng

Trong thiết kế, xây dựng hệ thống nhà bếp nhà hàng, khách sạn,quán ăn,…. chủ đầu tủ thường ít quan tâm đến vần đề xử lý dầu mỡ, lắp đặt bẫy mỡ cho hệ thống thoát nước.

Điều đó là nguyên nhân gây tắc nghẹt hệ thống đường ống thoát nước do váng mỡ, dầu ăn thực vật bám vào thành ống và tích tụ lâu ngày, khiến đường ống không thể thoát nước được đọng thành dòng, và dẫn đến tắc ống. 

bể tách dầu mỡ 3 ngăn
be-tach-dau-mo-3-ngan

Tình trạng của chất, rác thải

  • Hệ thống cống thoát nước tại các nhà hàng, quán ăn thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn, là do đặc thù của ngành kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải sử dụng nhiều dầu mỡ, để chế biến món ăn, cũng như quá trình rác thải còn sót trong quá trính sơ chế thực phẩm.
  • Ngoài ra, hàng ngày trong quá trình rửa bát đĩa, dụng cụ bếp nhà hàng dư thừa ra một lượng dầu mỡ và vụn bã thức ăn.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn hệ thống cống rãnh tại nhà hàng

  • Do nhà hàng không sử dụng lắp đặt bẫy mỡ, nên các thải bỏ trực tiếp qua đường ống thoát nước và thu gom dầu mỡ, lượng dầu mỡ bám vào thành đường ống, lâu ngày hình thành các váng mỡ và gây ra tình trạng tắc cống thoát nước, tại khu vực bếp ăn của các nhà hàng, quán ăn.
  • Một nguyên nhân nữa khiến cho cống thoát nước tại nhà hàng, quán ăn bị tắc đó là bẫy mỡ đã bị đầy, không vệ sinh lượng mỡ và chất thải quá tải, bẫy mỡ không phát huy được tính năng tách, lọc mỡ trước khi thải vào hệ thống thoát nước chung.
Thùng lọc mỡ
thung-loc-mo

Lợi ích mang lại của của việc lắp đạt bẫy mỡ inox

Vấn đề tắc đường ống nước thải, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như môi trường khu vực tắc ô nhiễm, phát sinh vi khuẩn tả, ecoli,…Cống rãnh khu bếp trở nên bốc mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hoạt động làm việc hằng ngày và sức khoẻ của nhân viên bếp.

Ngoài ra, các vi khuẩn phát triển có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho nhà hàng
Khi sự cố xảy ra, quá trình xử lý khi hệ thống đường ống thoát nước bị tắc rất phức tạp, và tốn kém, không những làm gián đoạn quá trình vận hành của khu bếp nhà hàng, mà còn làm việc kinh doanh nhà hàng kèm hiệu quả .

Hộp lọc mỡ
hop-bay-mo

Sơ lược về thiết bị bẫy mỡ công nghiệp

Bẫy mỡ hay còn gọi là thiết bị bẫy mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống.

Là thiết bị trung gian, được lắp giữa đường ống khu vực nhà bếp (hoặc khu vực ăn uống) với đường ống thải đưa vào hệ thống chính.

Bẫy mỡ thường sẽ có 3 ngăn gồm ngăn lưới lọc rác, ngăn lọc mỡ và cuối cùng là ngăn nước đã được lọc kết nối với 2 đầu vào và ra để lắp với đường ống.

Các lưu ý lắp đặt bẫy mỡ bếp nhà hàng

  • Thiết bị bẫy mỡ phải được đặt trên mặt bằng phẳng, không được đặt hộp nghiêng để không bị lật, đổ.
  • Vị trí lắp đặt hộp phải tránh các vật cứng, sắt, nhọn… làm thiết bị móp méo, hư hỏng
  • Bẫy mỡ inox phải được đặt cố định một vị trí, không được di chuyển bẫy mỡ khi bên trong đang chứa nước.
  • Khi thiết kế bẫy mỡ, phải tính toán cả về kích thước và đường ống cũng như vị trí lắp đặt phù hợp và cần phải có chế độ bảo trì, vệ sinh đúng cách.
  • Bên trong bẫy mỡ sẽ được trang bị một chiếc lưới lọc rác thải, cặn bã để giữ lại phần chất thải rắn, tránh làm tắc nghẹt cống rãnh.
  • Ngăn tách lọc dầu mỡ và dung tích của thiết bị phải được thiết kế sao cho phù hợp với lượng nước bên trong
Lọc mỡ nhà bếp
loc-mo-nha-bep

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, lắp đặt bẫy mỡ inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Quý khách đang xem: Các lưu ý lắp đặt lọc mỡ inox các khu bếp nhà hàng

Bài viết tiếp theo:  Hộp bẫy mỡ inox ngăn dầu mỡ thực phẩm hiệu quả

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

>>>>> Xem thêm: Tìm hiểu về bẫy mỡ inox 3 ngăn công nghiệp

Bài viết liên quan