Ưu nhược điểm của tủ giữ nóng thức ăn

Trong những năm gần đây tủ giữ nóng thức ăn đang được dùng phổ biến trong những quán ăn, nhà hàng, trường học bệnh viện, nhà hàng buffet… Hãy cùng Inox Hùng Cường tìm hiểu về loại thiết bị này để nắm bắt được những thông tin hữu ích.

Nguồn gốc ra đời của tủ giữ nóng thức ăn

Trên thực tế thì mọi sự vật, sự việc ra đời đều có nguồn gốc, lý do của nó, nó không tự nhiên sản xuất hay dùng vật dụng dư thừa trong đời sống, gian bếp của mình. Tủ giữ nóng thức ăn ra đời với lý do

– Ngày nay, sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, mọi vật dụng phải thật hữu ích và dùng sao cho không gây hại đối với sức khỏe con người.

– Ngành thực phẩm chế biến ngày nay càng đa dạng hơn khiến cho con người đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau, việc kết hợp những nguyên liệu lại với nhau để cho ra những món ăn phù hợp ngày càng được thúc đẩy.

– Thức ăn phải được giữ ở nhiệt độ cần thiết để không bị mất đi sự thơm ngon sẵn có của thực phẩm sau khi qua chế biến. Thức ăn không bị nguội, bị khô hay hư hỏng..

>>> Xem thêm: Top 5 thiết bị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tín tại TPHCM

Ứng dụng của tủ giữ nóng thức ăn

Tủ giữ nóng dùng trong trường học

Một số trường học hiện nay thường có hình thức học bán trú, học sinh sẽ ăn trưa tại trường. Chính vì vậy mà lượng thức ăn phải cung cấp rất nhiều và cần được nấu trước khi học sinh nghỉ trưa, vậy nên cần phải có biện pháp bảo quản hợp lý. Tủ giữ nóng thức ăn chính là một giải pháp vô cùng hợp lí.

Tủ giữ nóng thức ăn ở những công ty, bệnh viện

Những quán ăn, cantin bệnh viện, nhà ăn tập thể, khu công nghiệp hay các cửa hàng buffet đã và đang sử dụng tủ giữ nóng thức ăn trong gian bếp của mình nhằm đảm bảo chất lượng của những món ăn họ cung cấp và sự lựa chọn tối ưu của mỗi người để tránh phung phí, bỏ thừa…

Tổng quan về tủ giữ nóng thức ăn

Nguyên lý hoạt động của tủ

Tủ hoạt động dựa trên nguyên lý khá đơn giản đó là đun sôi dòng nước được cung cấp trong tủ để tạo ra hơi nước nóng, giúp cho thức ăn đựng trong những khay chứa luôn ở một nhiệt độ ổn định, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu tạo và chất liệu

Tủ giữ nóng thức ăn có toàn bộ thiết kế bằng inox sus 304 cao cấp, được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm với những tính năng nổi bật như: chống gỉ sét, chống va đập, không có mùi, dùng dễ dàng và vệ sinh sạch sẽ.

Những khay chứa thực phẩm được làm bằng thép chống gỉ, không phát ra các loại chất độc hại khi chứa đựng thực phẩm trong nhiệt độ cao, dễ dàng tháo rời và mang đi, có nắp đậy sạch sẽ cho từng khay.

Tủ giữ nóng đa dạng tới từng chi tiết như: kiểu dáng (bàn, tủ…), số lượng khay (3, 4, 5…) và tùy theo đơn của bên đặt hàng

Hệ thống điện

Tủ giữ nóng được cung cấp thanh nhiệt điện năng bằng thanh nhiệt điện trở giúp chi phí thấp và tiết kiệm điện năng. Đây là thiết kế rất thông minh và linh hoạt, có cảnh báo an toàn cho người dùng và có núm vặn điều điều khiển nhiệt độ.

Ưu và nhược điểm của tủ giữ nóng thức ăn

Ưu điểm vượt trội của tủ dưỡng nóng thức ăn.

– Cấu tạo của tủ bằng chất liệu an toàn và đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ô nhiễm môi trường, chắc chắn, bền lâu với thời gian.

– Hoạt động của tủ đơn giản chỉ cần cung cấp điện, nước và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là tủ giữ nóng có thể tự thân hoạt động mà không gây ảnh hưởng tới những việc đang diễn ra xung quanh.

– Chi phí bỏ ra thấp, tiết kiệm được thời gian nấu, chi phí điện năng phải bỏ ra tương đối ít. Thiết bị này còn giúp thức ăn luôn luôn được giữ nóng, thơm ngon mà không bị khô hay cứng vì nó dùng hơi nước để giữ thực phẩm.

– Tùy vào đơn đặt hàng và nhu cầu của người dùng mà tủ giữ nóng có chân di chuyển hay có khoang chứa đồ bên dưới, chúng ta cũng có thể lựa chọn tủ mặt kính, cửa kính hay không.

Một số nhược điểm của tủ giữ nóng thức ăn đang dần được khắc phục.

– Tủ giữ nóng hiện tại chỉ đang giữ được những thực phẩm chế biến ở dạng luộc, hầm, nấu, xào… Đồ chiên, nướng thì chúng ta phải đặt trong khoang chứa không có cung cấp hơi. Vì khi đồ chiên, nướng tiếp xúc với hơi của nước nóng sẽ làm cho chúng bị mềm, ỉu đi không còn độ giòn thơm ngon vốn có.

Những cách khắc phục: Để bảo quản đồ ăn chiên, nướng thì nguyên lý hoạt động của tủ giữ nóng sẽ phải thay đổi. Người ta sẽ chuyển sang một loại năng lượng khác là Halogen. Giữ nóng thức ăn theo nguyên lí nhiệt nóng phát ra từ bóng đèn.

Hy vọng với những thông tin mà Inox Hùng Cường cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ giữ nóng thức ăn. Nếu có nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này cho cuộc sống hàng ngày hay kinh doanh buôn bán bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan