6 lợi ích của máy rửa ly công nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Máy rửa ly công nghiệp là một trong những thiết bị làm sạch phổ biến hiện nay trong các nhà hàng, quán nước với khả năng làm sạch ly, chén, bát, đĩa… cho kết quả làm sạch bất ngờ. Không giống như việc rửa ly bằng tay, phần lớn dựa vào việc chà bằng tay để loại bỏ chất bẩn, máy rửa  cơ học có thể làm sạch bằng cách phun nước nóng và với nhiệt độ thấp hơn được sử dụng cho những bát đĩa có độ tinh tế cao hơn.Trong các quán nước sẽ có lượng ly thường rất lớn, vì thế nên việc trang bị máy rửa ly là việc rất là tiện dụng, giúp ít rất nhiều chọn việc hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Và inox là chất liệu mà hiện nay được sử dụng phổ biến nhiều nhất khi thiết kế và sản xuất các loại thiết bị nhà bếp, từ bàn cho đến máy rửa ly cũng đều được làm từ loại vật liệu này.

Máy rửa ly

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy rửa chén là phun xả, nước sẽ thoát trực tiếp xuống ống xả bên dưới. Thanh nhiệt trong máy rửa sẽ được đốt lên để làm nóng nước, quạt nước quay liên tục tạo ra những tia nước với áp lực cao để rửa sạch ly từ trong ra ngoài. Việc rửa ly như thế sẽ vừa sạch vừa nhanh hơn, đặc biệt đối với những chiếc ly có thiết kế miệng nhỏ mà không thể dùng tay để rửa được.

Lợi ích từ máy rửa công nghiệp

Với một khối lượng công việc khá lớn mà sử dụng đôi bàn tay của con người để rửa ly, dĩa, bát thì sẽ mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi làm trong các cửa hàng về nước uống và thức ăn, nhà hàng, nơi mà khách hàng ra vô liên tục. Khi rửa mọi thứ thủ công bằng tay thì điều này sẽ vừa phải tốn nhiều nhân lực nhưng tốc độ làm việc vừa không nhanh được vừa lại mất nhiều thời gian. Ngoài ra, khi bạn phải làm công việc rửa ly, chén, dĩa trong một thời gian dài thì việc không thể tránh khỏi là dung dịch làm sạch có chứa hàm lượng nhiều chất tẩy rửa gây hại đến da tay, gây ra những vấn đề về bệnh ngoài da như là gây bong tróc da, tạo nấm da tay hoặc có thể là mẩn ngứa ảnh hưởng đến sức khỏe.Từ những nguyên nhân cơ bản trên thì việc thay thế cho việc rửa ly, dĩa, chén thành việc sử dụng máy rửa ly công nghiệp trong hệ thống quầy bar công nghiệp hay nhà bếp là điều tất yếu. Sau đây là một số lợi ích bạn sẽ thấy rõ khi sử dụng:

  1.     Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian làm việc

Với số lượng ly, đĩa cần phải làm sạch khá nhiều trong các quán nước, nhà hàng, quán ăn…, thì với máy rửa công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể để toàn bộ những ly, bát, đĩa dơ đó vào máy rửa. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút và máy tự khởi động và làm sạch ly, đĩa. Điều này sẽ giúp bạn giảm được khoảng chi phí thuê nhân viên và ly, đĩa, bát sẽ được làm sạch nhanh hơn, từ đó đẩy nhanh được quá trình phục vụ khách hàng.Với máy rửa công nghiệp được điều khiển hoàn toàn bằng một hệ thống điều khiển điện tử tự động trên máy, bạn có thể hẹn hay định giờ. Khi đồ rửa đã được rửa sạch hoàn toàn thì hệ thống của máy sẽ tự động ngắt, với khoảng thời gian đợi máy rửa xong thì bạn có thể làm những công việc khác.

  1.     Đảm bảo được vệ sinh khi sử dụng

Máy rửa công nghiệp cho quán nước, nhà hàng đảm bảo cho ly, bát, đĩa được rửa sạch hoàn toàn vết bẩn, đồng thời diệt được nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nhờ những chức năng rửa thông minh như rửa diệt khuẩn, rửa tại nhiệt độ cao…

  1.     Tiết kiệm nước so với việc rửa truyền thống

Sử dụng máy rửa công nghiệp cho các quán nước, nhà hàng, lượng nước sử dụng chỉ trong khoảng 14-16 lít/ lần rửa là đã có thể rửa sạch nhiều loại ly, bát, đĩa chỉ trong một lần rửa. Còn khi rửa bằng tay thì không cần quan tâm là bạn rửa ít hay nhiều thì lượng nước được dùng thông thường sẽ phải mất đến 19 lít đến 23 lít / lần rửa.

  1.     Dễ dàng vệ sinh

Máy rửa ly công nghiệp hoàn toàn được thiết kế với vỏ ngoài được thiết kế và làm bằng inox nên việc làm vệ sinh máy sẽ rất dễ dàng và thuận tiện.

Máy rửa ly chén công nghiệp

  1.     Tiếng ồn máy rửa ly gây ra thấp

Đối với mỗi dòng máy rửa ly công nghiệp thì sẽ có độ ồn khác nhau khi máy hoạt động, khả năng gây tiếng ồn cũng là khác nhau. Ví dụ là với những máy thông thường thì điều hiển nhiên là sẽ gây ồn hơn là với những dòng máy cao cấp (máy cao cấp thì sẽ có độ ồn tiêu chuẩn, nên khi sử dụng bạn sẽ cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều). Tuy vậy nhưng xét về tổng quan tất cả các máy thì độ ồn của máy rửa ly sẽ công nghiệp không cao, không ảnh hưởng đến những hoạt động xung quanh máy.

  1.     Tiết kiệm diện tích và không gian cho quán

Máy rửa công nghiệp với thiết kế nhỏ, gọn, việc bố trí sẽ phù hợp với mọi không gian, bạn sẽ không cần quá lo là máy chiếm diện tích quán vì máy không quá to.Điều đặc biệt là máy rửa ly có thể kết hợp với chậu rửa hoặc tùy cách thiết kế của bạn mà không cần phải phân chia từng loại riêng chiếm diện tích.

Bài viết liên quan