Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bể tách mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ 3 ngăn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải của mọi công trình từ các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn đến các hộ gia đình. Vậy bạn đã biết nguyên tắc hoạt động và cách sử dụng bể tách mỡ chưa? Cùng xem những chia sẻ của Inox Hùng Cường trong bài viết sau đây nhé! 

1. Vai trò của bể tách mỡ

Bể tách mở 3 ngăn

Bể tách mỡ inox 3 ngăn

Bể tách mỡ là loại bể xử lý chất thải cơ bản không thể thiếu tại các nhà hàng khách sạn và các công ty, khu công nghiệp. Bể tách mỡ có tác dụng chính đó là tách mỡ ra khỏi nước thải giúp ngăn chặn việc cặn mỡ thừa bám vào đường ống nước thải gây tắc đường ống và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Giúp tiết kiệm chi phí thông tắc và bảo trì các đường ống nước thải. Tiết kiệm thời gian và dễ dàng vệ sinh đường ống. 

2. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Bản vẽ bể tách mỡ 3 ngănBản vẽ bể tách mỡ 3 ngăn

Về thiết kế bể tách mỡ được chia làm 3 ngăn. Mỗi ngăn đảm nhiệm chức năng riêng và chủ yếu hoạt động theo nguyên lý lắng cặn.

Ngăn thứ nhất: Là nơi đầu tiên tiếp nhận các loại nước thải từ quá trình nấu nướng bao gồm các loại cặn dầu mỡ và thức ăn dư thừa. Tại ngăn này các phần cặn thức ăn lớn được lắng xuống đáy bể. Các chất thải lớn hơn được giữ lại tại ngăn thứ nhất tránh gây tắc cống.

Ngăn thứ 2: Ngăn này được coi là ngăn chính. Sau khi loại bỏ những loại cặn lớn, phần nước và mỡ còn lại được đưa sang ngăn thứ 2 với tốc độ chậm hơn. Tại đây phần mỡ nhẹ hơn nước sẽ được tách ra và nổi trên bề mặt nước, phần còn lại chuyển sang ngăn thứ 3.

Ngăn thứ 3: Có nhiệm vụ tách các hạt mỡ còn lại. Các hạt mỡ nhỏ không thể tách hết ở ngăn thứ 2 sẽ được chuyển sang ngăn thứ 3. Tại bể này sẽ loại bỏ toàn bộ mỡ trong nước và phần nước không còn mỡ sẽ theo đường ống ra ngoài.

Sử dụng bể tách mỡ bằng inox là một lựa chọn tối ưu cho mọi công trình bếp. So với việc sử dụng chất hóa học để tách mỡ thì sử dụng bể tách mỡ inox theo nguyên tắc vật lý này an toàn hơn cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường mà còn tiết kiệm thời gian và công sức.

3. Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bể tách mỡ

Chất lượng

Các loại bể chất thải nên sử dụng loại inox có mác thép SUS 304. Tuy loại này có giá thành cao hơn so với inox 201 nhưng có độ chịu ăn mòn cao hơn rất nhiều nên cho tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt, đối với loại bể chứa nước thải thì việc tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất là không thể tránh khỏi vì thế bạn nên lưu ý lựa chọn loại inox có chất lượng cao. Tuy chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn nhưng về lâu dài sẽ đem lại những lợi ích lớn hơn về kinh tế.

Thiết kế

Bạn có thể đặt gia công bể bẫy mỡ linh hoạt theo mọi yêu cầu kích thước, thiết kế của khách hàng. Vì vậy bạn cần tính toán kỹ và hợp lý để lựa chọn kích thước cũng như loại bể phù hợp như bể tách mỡ nổi hay bể tách mỡ âm sàn sao cho phù hợp nhất với công trình

Vệ sinh

Để bể tách mỡ hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh, nên vệ sinh bể tách mỡ thông thường 1 lần / 1 tháng.

Trên đây là một số thông tin về nguyên tắc hoạt động cũng như những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bể tách mỡ 3 ngăn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thật sự bổ ích. Nếu cần đặt mua, gia công bể tách mỡ inox, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên gia công, sản xuất và buôn bán các loại bể tách mỡ theo mọi yêu cầu từ bể tách mỡ gia đình đến bể tách mỡ công nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm, dây chuyền hiện đại chúng tôi tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

>>> Xem thêm bài viết tương tự: Ưu nhược điểm của tủ giữ nóng thức ăn

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  • Website: inoxhungcuong.com
Bài viết liên quan