Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ 3 ngăn là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong khu vực rửa, khu vệ sinh tại nhà bếp thuộc khu vực trường học, bệnh viện hoặc nhà hàng.Bể tách mỡ này có công dụng xử lý dầu mỡ trong quá trình chế biến, tránh tích tụ lâu ngày gây ứ đọng. Thiết bị có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé.

Bẫy mỡ tổng
Bẫy mỡ tổng

Đặc điểm cấu tạo của bể tách mỡ 3 ngăn

Đúng như tên gọi, bể tách mỡ này được chia thành 3 ngăn. Mỗi ngăn có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Ngăn 1: Được thiết kế với kích thước lớn, dùng để loại bỏ rác bẩn hòa lẫn với dòng nước đi vào bể chứa. Đây chính là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường ống, tạo ra nhiều cặn bẩn ở phía dưới các bể xử lý. Vì thế nên đối với ngăn đầu tiên này cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên bằng các phương pháp thủ công nhắc giỏ ra để loại bỏ sạch các túi nilon đựng rác.

Ngăn 2: Đây là ngăn làm việc chính, có tác dụng tách nước với mỡ ra thành từng phần riêng biệt. Đây là nơi có lượng dầu mỡ lớn nên bẫy mỡ cần phải tăng số lượng ngăn lên để đảm bảo hiệu quả cho việc lọc mỡ.

Ngăn 3: Đây là ngăn giúp ổn định dòng nước và đưa nước sạch không còn bị nhiễm dầu mỡ ra khỏi bể.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Bể tách mỡ 3 ngăn được hoạt động dựa trên nguyên lý về sự khác biệt giữa mỡ, chất thải dạng rắn và trọng lượng nước. Bể tách mỡ được thiết kế có tác dụng lọc, tách mỡ và những chất thải rắn ra khỏi nước thải, sau đó những chất thải rắn và mỡ sẽ bị giữ lại, còn nước thì tiếp tục chảy ra khỏi bể rồi chảy vào hệ thống thoát nước.Những chất thải rắn và mõ bị giữ lại sau đó sẽ được vệ sinh và lấy ra ngoài để giúp cho chúng không vào được hệ thống gây ứ đọng và tắc nghẽn.Bể tách mỡ 3 ngăn thường được sử dụng lắp đặt tại các hệ thống nước chứa nhiều dầu mỡ trong các khu bếp nấu ăn, khu vệ sinh tại nhà hàng, quán ăn, khu công nghiệp hoặc căn tin trường học.

Bẫy mỡ được trang bị ở nhiều hệ thống bếp ăn hiện nay
Bẫy mỡ được trang bị ở nhiều hệ thống bếp ăn hiện nay

Ưu điểm nổi bật của bể tách mỡ 3 ngăn

Bể tách mỡ được thiết kế để tách dầu mỡ, chất thải rắn ra khỏi nguồn nước giúp cho hệ thống nước được xử lý đảm bảo nguồn nước sạch. Bể tách mỡ giúp lọc chất rắn hoàn toàn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước.Các loại bể tách mỡ được làm từ chất liệu inox cao cấp có khả năng chống hoen gỉ, rò rỉ trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian sử dụng.

Bể tách mỡ có 3 ngăn
Bể tách mỡ có 3 ngăn

Chọn mua bể tách mỡ 3 ngăn ở đâu chất lượng cao?

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ 3 ngăn, quý khách có nhu cầu lựa chọn mua thiết bị này sử dụng đảm bảo lâu bền theo thời gian và tách mỡ với nước hiệu quả. Quý khách và các bạn hãy liên hệ trực tiếp với công ty TNHH Inox Hùng Cường. Chúng tôi chuyên cung cấp các bể bách mỡ, lọc mỡ đáp ứng các tiêu chí:

  • Tách mỡ, các chất thải tách biệt khỏi nước hiệu quả.
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã, kích thước phù hợp với từng vị trí cần lắp đặt của quý khách hàng.
  • Giả cả hợp lý phù hợp với điều kiện sử dụng của các đơn vị trên thị trường.

Với những thông tin đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bẫy tách mỡ 3 ngăn vừa chia sẻ quý khách hàng và các bạn có thể hiểu rõ hơn.Nếu có nhu cầu cần chọn mua, hãy đến trực tiếp tại Inox Hùng Cường, chúng tôi cung cấp cho quý khách sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

– Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

– Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

– Email: lienhe@inoxhungcuong.com

– Website: https://inoxhungcuong.com

>>>>> Xem thêm: TOP 5 địa chỉ cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tín tại TPHCM

Bài viết liên quan