Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ inox công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ inox công nghiệp

Bể tách mỡ inox công nghiệp là thiết bị cho giải pháp tối ưu trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực, đặc biệt hơn sản phẩm còn giúp giảm ô nhiễm môi trường do dầu mỡ gây ra cũng như đảm bảo được về sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống.

Thiết bị bể bẫy mỡ hay còn gọi là thiết bị lọc tách mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống phù hợp ứng dụng trong các mô hình bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất,…

Cách làm bể tách mỡ
cach-lam-bay-mo

Ưu điểm của bể tách mỡ inox công nghiệp

  • Thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp được gia công bằng inox 304, độ dày 1.0mm, cắt gấp bằng máy thuỷ lực, hàn bằng khí Argon chống oxi hoá và ăn mòn
  • Kết cấu sản phẩm hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh
  • Có vách ngăn bẫy mỡ ra làm 3 ngăn lọc thông nhau
  • Tiết kiệm được chi phí hoạt động sửa chữa, làm sạch đường ống, tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư.
  • Thiết bị hộp bẫy mỡ inox có độ bền, tuổi thọ cao, không bị gỉ sét, không gây hại cho người sử dụng.
  • Giải quyết được toàn bộ các vấn đề xử lý về lượng mỡ thừa trong khu bếp
Bể tách mở inox công nghiệp
be-tach-mo-inox

Quy trình hoạt động của bể tách mở

Nguyên lý hoạt động

  • Thiết bị bẫy mỡ có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.
  • Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.
  • Bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng, để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp.
  • Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra

Các giai đoạn hoạt động của bể tách mỡ

Thông thường bẫy mỡ inox được lắp đặt tại những nơi có bồn rửa bát, rửa thực phẩm trong khu sơ chế hay hệ thống thoát nước nước thải vệ sinh của nhà hàng, bếp ăn.

Tại những vị trí này, lượng dầu mỡ và rác nhỏ sẽ được chia lọc theo từng ngăn riêng của chúng

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ inox được chia làm 3 giai đoạn cụ thể:

Giai đoạn 1: Lượng dầu mỡ thừa sau khi sử dụng sẽ được đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây thì giỏ lọc sẽ đảm nhiệm vụ, giữ lại những chất thải lớn tránh hiện tượng gây tắc nghẽn đường ống.

Giai đoạn 2: Quá trình tách dầu mỡ được tiến hành dễ dàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp.

Giai đoạn 3: Lượng dầu mỡ khi đã được tách ra sẽ được giữ lại trong thùng. Lúc này, bạn sẽ thu lượng mỡ từ bể tách dầu và xử lý.

Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn.

  • Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại.
  • Ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch.
  • Ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước
lọc mỡ nhà bếp
loc-mo-nha-bep

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, bể tách mỡ inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ inox công nghiệp

Bài viết tiếp theo:  Lợi ích của thùng lọc tách mỡ inox

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

>>>>>> Xem thêm: Các lưu ý lắp đặt lọc mỡ inox các khu bếp nhà hàng

Bài viết liên quan