Các đặc điểm chung của hộp lọc mỡ inox công nghiệp

Các đặc điểm chung của hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp

Hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp hay còn gọi là hộp bẫy mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống. Là thiết bị trung gian được lắp giữa đường ống khu vực nhà bếp (hoặc khu vực ăn uống) với đường ống thải đưa vào hệ thống chính. Với khái niệm thiết bị bẫy mỡ là gì thường sẽ có 3 ngăn gồm ngăn lưới lọc rác, ngăn lọc mỡ và cuối cùng là ngăn nước đã được lọc kết nối với 2 đầu vào và ra để lắp với đường ống.

Bể bẫy mỡ
be-bay-mo

Thực trạng dầu mỡ thừa và rác thải trong khu rửa bếp công nghiệp

Trong các khu bếp nhà hàng, bẫy mỡ bếp ăn tập thể tại các nhà máy, khu công nghiệp, chế xuất,.. hàng ngày đều hoạt động với tần suất liên tục.

Vì thế mà trong quá trình sơ chế và nấu nướng đều thải ra một lượng lớn đáng kể dầu ăn, mỡ thừa và rác thải sơ chế. Nếu lượng chất thải này không qua quy trình lọc tách đúng cách mà thải tự nhiên không kiểm soát vào hệ thống thoát nước, lâu dài sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Tác hại nghiêm trọng khi không sử dụng bẫy mỡ inox là sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng thực tế của thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp

Thực tế, vấn đề tắc nghẽn hệ thống thoát nước do mỡ, chất béo bẫy mỡ… từ việc chế biến thức ăn và rửa các đồ phục vụ trong nhà hàng đã xảy ra phổ biến và thường xuyên, đặc biệt là tại các Nhà hàng có cơ sỏ hạ tầng cũ và hệ thống thoát nước nhỏ, nhà hàng trên các nhà cao tầng, các bếp, nhà hàng lớn, nhà hàng trong khách sạn hay các trung tâm chế biến thức ăn, thực phẩm lớn.

Hệ quả do tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước

  • Chủ đầu tư sẽ là người bị ảnh hưởng trực tiếp, tiếp theo đó là các nhân viên, đầu bếp cảm thấy phiền toán và làm gián đoạn quá trình làm việc của họ
  • Làm phát sinh chi phí cho việc thông tắc, sửa chửa hệ thống thoát rất bất tiện,
  • Để xử lý tình trạng này triệt để và tối ưu, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là lắp đặt thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống thoát chung.
hộp bẫy mỡ
hop-bay-mo

Đặc điểm chung của thiết bị hộp bẫy lọc mỡ inox công nghiệp

  1. Thiết kế khoa học, công nghệ hiện đại được cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Agon tránh hiện tượng Oxi hóa, các mối hàn TIG liền mặt và gờ cạnh.
  2. Thiết bị với kích thước đa dạng rất phù hợp với các mô hình 1 chiều bếp công nghiệp, ứng dụng tiện ích đối với mô hình kinh doanh quán ăn…
  3. Thiết bị phân chia thành 3 ngăn lọc tách rác thải và dầu mỡ thông nhau qua các bộ phận lọc rác, lọc mỡ, xử lý nước thải. Với thiết kế 3 ngăn này thiết bị hoàn toàn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh thường xuyên.
  4. Nắp của bẫy mỡ có dạng hộp dễ tháo rời hoặc trượt.
  5. Sản phẩm từ chất liệu inox 304 chắc chắn, chống chịu ăn mòn rất tốt, chịu được môi trường có tính axit cao, không rỉ sét trong quá trình sử dụng.
  6. Công dụng lọc rác cặn , bẫy mỡ được lượng dầu mỡ, rác thải và xử lý lại nước trước khi thải nước vào hệ thống cống để tránh trường hợp ống cống bị tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường.
  7. Có 2 kiểu lắp đặt : Bẫy mỡ thường được lắp đặt dạng nổi dưới chậu rửa, máy rửa chén,…hoặc lắp đặt bẫy mỡ tổng âm dưới đất.

Cung cấp toàn bộ thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan