Sử dụng thùng tách mỡ inox trong các khu bếp công nghiệp

Sử dụng thùng tách mỡ inox trong các khu bếp công nghiệp

Trong quá trình hoạt động cũng như trong việc xả thải của các khu bếp trong nhà hàng, khách sạn, các khu bếp công nghiệp và đặc biệt là các khu bếp ăn tập thể… trước khi tiến hành hay bắt tay vào thiết kế và thi công lắp đặt, điều đầu tiên quan trọng mà các chủ đầu tư cũng như các đơn vị thiết kế cần chú trọng đó chính là xây dựng một khu bếp công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với đầy đủ thiết bị thùng tách mỡ inox trong xử lý nước thải công nghiệp.

bẫy mỡ inox hcm giá rẻ
bay-mo-inox-hcm-gia-re\

>>> Xem thêm: http://baymo.vn/san-pham/bay-mo-nha-hang/

Sự ảnh hưởng của việc xả thải khi không sử dụng thùng tách mỡ

Trong các khu rửa, khu vệ sinh của các khu bếp có công suất hoạt động lớn thì đó là những nơi thải ra một lượng lớn đáng kể lượng dầu mỡ động thực vật và thức ăn thừa mỗi ngày.

Nếu như những lượng chất thải này không được xử lý đúng cách và hiệu quả thì chúng sẽ xả thải vào hệ thống thoát nước, thời gian lâu dài sẽ gây ra hiện tượng đóng cục vào thành của đường ống cống gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng dầu, mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống.

Công dụng và cấu tạo của thùng tách mỡ inox công nghiệp

Việc xả thải các chất thải thực phẩm có chứa dầu mỡ và rác thải thực phẩm sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống cống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường sống xung quanh.
Qua đó nhằm khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, Inox Hùng Cường đã sản xuất cũng như cải tiến thiết bị tách mỡ inox công nghiệp với cấu tạo đơn giản những mang lại hiệu quả cao.
Sản phẩm thùng tách mỡ inox có công dụng lọc cặn, tách được lượng dầu mỡ trong nước nhờ áp dụng tính vật lý giữa nước và dầu mỡ, rác thải trước khi thải nước vào hệ thống cống thoát nước.

thùng lọc mỡ chuyên dụng
thung-loc-mo-chuyen-dung

Quy cách hoạt động của thùng tách mỡ, thùng bẫy mỡ inox.

Quy trình hoạt động của thùng tách mỡ inox:

  • Trong quá trình hoạt động và vệ sinh thiết bị trong các khu rửa thực phẩm, khi nước thải từ trên các hộc chậu rửa được đưa vào thùng tách mỡ, tại ngăn đầu tiên thùng bẫy mỡ sẽ lọc được rác thải thực phẩm lớn, các loại cặn bã với lượng nước thải ra nhờ vào rổ lưới lọc, nước thải tiếp theo có chứa dầu mỡ sẽ được đi qua ngăn thứ 2.
  • Tại ngăn thứ 2 lớp mỡ thừa động vật sẽ tồn đọng lại và nổi lên trên sẽ được chặn lại nhờ lớp ngăn lọc mỡ với cấu tạo chuyên dụng nhất tạo thành các bánh mỡ dễ dàng vệ sinh.
    Qua ngăn thứ 3 lúc này lượng nước thải thực phẩm đã được xử lý thông qua 2 ngăn lọc ở phía trước và sẽ chảy ra theo đường ống cống thải ra bên ngoài thải.

Đặc điểm lắp đặt của thùng tách mỡ inox

  • Thiết bị thùng tách mỡ inox sẽ được lắp đặt bên dưới chậu rửa inox hoặc được lắp đặt âm dưới đất, kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống cống nước thải.
  • Với tính hoạt động của thiết bị là gặp nước, dầu mỡ và hơi nóng thường xuyên, nếu làm từ chất liệu không đạt chất lượng thì thùng tách mỡ sẽ nhanh chóng hư hỏng, tốn kém chi phí cho việc mua sản phẩm mới.

 

>>> Tin liên quan: Bẫy mỡ inox công nghiệp và xử lý sự cố tắt đường ống thoát nước.

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://baymo.vn/

Bài viết liên quan