Biện pháp xử lý thải – Thiết bị bể lọc mỡ inox

Biện pháp xử lý thải – Thiết bị bể lọc mỡ inox

Hệ thống cống thoát nước của khu rửa chén bát, khu sơ chế thực phẩm tại các nhà hàng thường xuyên xảy ra tắc nghẽn nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân như rác thải quá nhiều, dầu mỡ tích tụ lâu ngày thành mảng lớn gây nên tình trạng nghẹt nghiêm trọng, gây mất chi phí sửa chữa thông cống, khiến cho không khí khu bếp có mùi hôi nồng nặc, sự vận hành của khu bếp bị gián đoạn và không trơn tru…

Thiết bị bể lọc mỡ inox ra đời chắc chắc là sản phẩm chuyên dụng xử lý dầu mỡ, rác thải nhà bếp cho các nhà hàng hiệu quả nhất với nguyên lý hoạt động đảo chiều dòng nước, vừa bền đẹp, lại không bị gỉ sét khi tiếp xúc thường xuyên với nước.

bay-mo-inox-chuyen-dung
bay-mo-inox-chuyen-dung

 

>> Xem chi tiết bẫy mỡ nhà hàng mới nhất

Nguyên nhân nghẹt ống nước ở các nhà hàng:

Do dầu mỡ thừa có trong trong nước thải gây ra

Tại các nhà hàng, rác thải, dầu mỡ và các cặn thức ăn thừa thường đi vào hệ thống đường ống dẫn nước, thông qua các bồn rửa nhà bếp, từ máy rửa chén và các mương vỉ thoát nước sàn,… và bám dính vào bên trong thành cống.

Đồng thời, dầu mỡ tích tụ lại và lâu ngày sẽ đóng khối, tạo mảng gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước hoặc nước tràn ngược lên
Do bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Các nhà hàng thường mua các thực phẩm tươi sống tại các siêu thị để về chế biến và hàng siêu thị thì luôn được đóng gói cẩn thận bằng các loại bao bì, nhãn mác bằng giấy.

Tuy nhiên, khi chế biến thực phẩm, các nhân viên bếp luôn không cẩn thận và vô tình để các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước.

Mặc dù giấy rất dễ ngấm nước và bị rã ra nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy.

 

bay-mo-inox-cong-nghiep
bay-mo-inox-cong-nghiep

Do các hóa chất tẩy rửa

Thông thường, các nhà hàng khi đường thoát nước có mùi hôi hoặc tắc nghẹt lập tất đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào vào thì sẽ hết, nhưng thực tế đây chỉ không chỉ là cách xử lý tạm thời mà lâu ngày sẽ gây hư hỏng đường ống thoát nước do hoá chất mạnh cũng như không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Biện pháp xử lý thải –  Thiết bị bể lọc mỡ inox

Nguyên lý hoạt động của thiết bị bể lọc mỡ inox

Tính năng bẫy mỡ là gì , bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước. Thiết bị bể lọc mỡ inox hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát. Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch chảy qua ngăn thứ 3 rồi vào hệ thống nước chung.

 

be-tach-dau-mo-inox
be-tach-dau-mo-inox

Ưu điểm vượt trội của bể lọc mỡ inox công nghiệp

– Thiết bị bể lọc mỡ inox công nghiệp được gia công bằng inox 304, độ dày 1.0mm, cắt gấp bằng máy thuỷ lực, hàn bằng khí Argon chống oxi hoá và ăn mòn
– Kết cấu sản phẩm hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh
– Có vách ngăn bẫy mỡ ra làm 3 ngăn lọc thông nhau
– Tiết kiệm được chi phí hoạt động sửa chữa, làm sạch đường ống, tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư.
– Thiết bị bẫy mỡ inox có độ bền, tuổi thọ cao, không bị gỉ sét, không gây hại cho người sử dụng.
– Giải quyết được toàn bộ các vấn đề xử lý về lượng mỡ thừa trong khu bếp

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan