Vai trò của bể tách lọc mỡ nhà hàng

Vai trò của bể tách lọc mỡ nhà hàng

Bể tách lọc mỡ nhà hàng là thiết bị thùng lọc mỡ là giải pháp cho những vấn đề tránh tắc nghẽn hệ thống cống rãnh, xử lý lọc lại nước sạch trước khi chảy lại vào hệ thống. Sản phẩm có tính tiện nghi cao cho các khu bếp công nghiệp, nhất là bếp nhà hàng- khách sạn, khi lượng dầu mỡ, rác thải sơ chế hàng ngày phát sinh trong quá trình nấu ăn, dễ dàng di chuyển, lau chùi vệ sinh.

be-tach-mo-cong-nghiep
be-tach-mo-cong-nghiep

Vai trò của bể tách lọc mỡ

Hiện nay, thực trạng dầu mỡ lan trong hệ thống nước là các hợp chất hữu cơ khó phân hủy nhất trong tự nhiên nên khi dầu mỡ đi vào hệ thống thoát và xử lý nước thải của các hệ thống bếp công nghiệp sẽ làm giảm hiệu quả xử lý của cả hệ thống.

Các thiết bị bẫy mỡ hoạt động hiệu quả làm giảm tình trạng tắc nghẽn cho hệ thống thoát nước thải và xử lý dầu mỡ trong nước trước khi đưa vào hệ thống nước công cộng.

Bể tách mỡ đóng vai trò như một hệ thống xử lý rác thải hữu cơ, lọc tách sạch dầu mỡ bám trong nước, xử lý lại nước thải.

cau-tao-be-tach-mo
cau-tao-be-tach-mo

Hiện tượng hệ thống cống thoát nước bị tắc nghẽn

Đường cống thoát nước bị tắc là điều khủng khiếp vô cùng, gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người . Vì thế, để tránh việc đó xảy ra hãy thực hiện hành động ngay sau khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện tại cống thoát nước

Hiện tượng nước rút chậm:

Các rác thải, dầu mỡ nằm bên trong đường ống khu bếp thường kết dính lại với nhau. Sự tích tụ chất thải này sẽ khiến cho dòng chảy của nước trong đường ống rất chậm . Nghiêm trọng là khi những chất thải này hoàn toàn có thể bịt lỗ cống và nước sẽ không thể thoát được nữa.

 

ung-dung-be-tach-mo
ung-dung-be-tach-mo

Lốc xoáy nhỏ tại lỗ thoát nước:

Nếu nước thoát trên lỗ cống sàn nhà, trên lỗ cống có hình thành một cái lốc xoáy nhỏ là khi đường ống đang không thoát đủ nhanh, dòng nước bắt đầu chuyển động có định hướng và nó tạo ra dòng xoáy. Khi mọi người thấy dấu hiệu này thì tốt nhất nên kiểm tra và tiến hành loại bỏ vật cản trong lỗ xã của bồn rửa.

Mùi hôi nồng nặc bốc lên:

Sau một thời gian sử dụng, nếu hệ thống cống thót nước có mùi hôi nặng, khó chịu dù ở mức độ nhỏ thì đây vẫn là sự cảnh báo là việc tắc đường ống sẽ sớm diễn ra. Nguyên nhân dẫn tới việc mùi hôi cống bốc lên từ đường ống là do sự tích tụ quá nhiều cặn bã, dầu mỡ, chất thải hữu cơ hình thành.

Cách khắc phục tắc cống:

  • Ưu tiên lắp đặt thiết bị bẫy mỡ nhà hàng để xử lý lượng dầu mỡ, rác thải từ các bồn rửa, hên thống bếp công nghiệp, máy rửa chén,… và lọc lại nước sạch trước khi đưa vào hệ thông thoát nước công cộng.
  • Sử dụng nước nóng, baking soda và giấm để khử mùi và thông tắc
  • Sử dụng chế phẩm vi sinh ăn và phân hủy các chất hữu cơ trong đường ống như dầu mỡ, chất cặn hữu cơ….

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

>>>>> Xem thêm: Sử dụng hộp bẫy mỡ hiệu quả trong xử lý thải

Bài viết liên quan