Các tiêu chí lắp đặt lọc mỡ inox công nghiệp

Các tiêu chí trong quy trình lắp đặt thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp

 

Thiết bị bẫy mỡ có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước. Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát.

Bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp. Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra

 

Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thảii
be-tach-dau-mo-trong-xu-ly-nuoc-thai

 

Nguyên lý hoạt động của thiết bị bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch và qua ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước
Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống thoát của các thiết bị sẽ thải nhiều chất béo, mỡ, rác thải nhỏ sau:

  • Các chậu rửa bát đĩa
  • Các chậu rửa thực phẩm sơ chế
  • Máy rửa chén
  • Bếp xào Á
  • Khu rửa thực phẩm, dụng cụ nấu, nướng trong bếp
  • Bếp công nghiệp trong nội thất

Các tiêu chí trong lắp đặt lọc mỡ inox công nghiệp

Kỹ thuật và lắp đặt lọc mỡ:

Vì thiết bị bẫy mỡ được lắp đặt trên một phần hệ thống trước khi chảy ra hệ thống thoát nước chung, do vậy cần có thiết kế kỹ thuật cho từng hệ thống của từng trường hợp cụ thể. Khi thiết kế phải được tính toán để sử dụng một chiếc bẫy mỡ nhà hàng đúng kích thước, phù hợp với đường ống, lắp đặt đúng vị trí và cần có một chế độ bảo trì, vệ sinh đúng mức.”

Vị trí lắp đặt bẫy mỡ nhà hàng
Hệ thống thùng lọc dầu mỡ được đặt dưới chậu rửa hoặc âm dưới đất.kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải công cộng hoặc hầm tự hoại.

bể tách dầu mỡ 3 ngăn
be-tach-dau-mo-3-ngan

 

Hoạt động với 3 giai đoạn:

Giỏ lọc giúp giữ lại những chất thải lớn tránh gây nghẽn đường ống bẫy mỡ nhà hàng
Phần tách dầu mỡ và Hệ thống thùng lọc dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tách lọc dầu mỡ tốt nhất.
Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng,bạn thu mỡ từ thùng lọc dầu mỡ và xử lý bẫy mỡ nhà hàng

 

Công ty gia công thiết bị inox bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, bẫy mỡ nhà hàng module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan