Bẫy mỡ inox công nghiệp trong bếp nhà hàng

Vai trò của bẫy mỡ inox công nghiệp trong bếp nhà hàng

Bẫy mỡ inox công nghiệp là thiết bị cho giải pháp tối ưu trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực, đặc biệt hơn sản phẩm còn giúp giảm ô nhiễm môi trường do dầu mỡ gây ra cũng như đảm bảo được về sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống.

Thiết bị bẫy mỡ nhà hàng hay còn gọi là thiết bị lọc tách mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống phù hợp ứng dụng trong các mô hình bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất,…

Bẫy dầu mỡ
bay-dau-mo

Tầm quan trọng của bẫy mỡ trong bếp nhà hàng

Nhu cầu sử dụng các thiết bị inox bếp công nghiệp của nhà hàng

Hiện nay, theo thống kê có 90% bếp ăn nhà hàng đều được đầu tư trang bị các thiết bị bếp công nghiệp tối tân bằng chất liệu inox như bẫy mỡ bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng, hệ thống gas, máy hút khói… việc đầu tư này đều cho một mục tiêu chung là để giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn cho thực khách.

Việc để hoàn thành chế biến, nấu nướng các món ăn các nhà hàng phải tiêu thụ số lượng dầu mỡ rất lớn, đồng thời sau khi sử dụng, các rác thải sơ chế, dầu mỡ nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước chung của nhà hàng. bẫy mỡ

Tác hại vấn đề do dầu mỡ tích tụ gây ra

Theo tìm hiểu các nghiên cứu của đại học Arizona về tỷ lệ rác thải trong nhà hàng thì là các nhà hàng thức ăn nhanh, số lượng rác thải thực phẩm, bẫy mỡ dầu mỡ chiếm đến 9,55% trong tổng số lượng thực phẩm trong nhà hàng, và thậm chí nó chiếm tới 11,3% tổng số lượng thực phẩm nhập về.
Đây thực sự là một con số đáng báo động cho các bẫy mỡ chủ nhà hàng khi tác hại của chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ rất đáng quan ngại có thể kế đến như:

Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, bẫy mỡ khiến cho cống thải bị ứ động, nước thãi và rác thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng tới chế độ vệ sinh trong gian bếp, tạo điều kiện sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

Biện pháp xử lý các loại dầu mỡ cho nhà hàng:

Các chủ đầu tư nhà hàng cần ước tính trước lượng dầu mỡ & trang bị một hệ thống xử lý dầu mỡ hợp lý cho nhà hàng bao gồm:

  • Lắp đặt bẫy mỡ inox công nghiệp bên dưới chậu rửa
  • Lắp đặt bẫy mỡ kế bên máy rửa chén
  • Lắp đặt dưới các bếp Á công nghiệp
Lọc mỡ công nghiệp
loc-mo-cong-nghiep

Lắp đặt theo quy mô kinh doanh của nhà hàng:

Đối với các nhà hàng nhỏ, bẫy mỡ không có nhiều dầu mỡ và cặn rác có thể sử dụng một bẩy mỡ tổng với kích thước phù hợp và thường lắp đặt âm sàn.

Đối với các nhà hàng và các bếp ăn tập thể công nghiệp có nhiều dầu mỡ cần sử dụng hệ thống bẫy mỡ inox công nghiệp, có bộ phận xử lý rác thải & dầu mỡ triệt để hơn.
Lắp đặt bẫy mỡ hệ thống mương & vỉ thoát sàn rất quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Cần bố trí mương, vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu theo mô hình bếp công nghiệp 1 chiều.

Chu kỳ vệ sinh bẫy mỡ

Đối với khu bếp ít nấu thì chu kỳ 3,4 ngày phải vệ sinh một lần bẫy mỡ, những khu bếp lớn thì bắt buộc sau 1 ngày làm việc phải vệ sinh.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan