Thiết bị hộp lọc mỡ xử lý dầu mỡ hiệu quả

Các tiêu chuẩn để thiết bị hộp lọc mỡ hiệu quả

Thiết bị hộp lọc mỡ là thiết bị được gia công hoàn toàn bằng inox, nên đảm bảo có độ bền cao

Hiện nay, thì loại thiết bị này rất thích hợp sử dụng cho các khu bếp tnhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, bếp trường học- bệnh viện…

Vì vậy, cần phải kết hợp sử dụng thiết bị hộp lọc mỡ nhà hàng chuyên dụng, để xử lý triệt để dầu mỡ trong nước thải , tách mỡ, lọc mỡ.

bay-mo-thiet-ke-dep
bay-mo-thiet-ke-dep

 

>> Xem thêm những thiết bị thùng lọc mỡ công nghiệp mới nhất

Các tiêu chuẩn quan trọng để thiết bị hộp lọc mỡ xử lý dầu mỡ thành công

Độ đục:

Độ đục thông qua bể bẫy mỡ phải được kiểm soát, vì thế mỡ và các chất rắn được giữ lại ở dạng lơ lửng trong nước thải phải được kiểm soát.

Đặc biệt trong suốt quá trình xả thải với tốc độ cao, liên quan đến ống dẫn nước từ một bồn rửa chén, hệ thống bếp Á,..

Đặc tính nhũ hóa:

Dầu mỡ có đặc tính nhũ hoá trong nước thải tác động đến hiệu suất của bẫy mỡ và có thể gây ra hiệu suất kém hoặc không hoạt động tốt quá trình xử lý theo hướng dòng chảy.

Kích thước:

  • Thiết bị hộp lọc mỡ có kích thước tiêu chuẩn, thường dựa trên bản thảo của các quy định cũ, khi chất béo động vật là thành phần chính của dầu nấu ăn, được sử dụng trong nhà bếp.
  • Thiết bị hộp lọc mỡ cũng phải cung cấp đầy đủ khối lượng nước, để cho phép nước thải đủ để làm mát cho việc nhũ hóa dầu mỡ để tách rời ra.
  • Phụ thuộc lượng chất thải bao nhiêu, và thường bao lâu thực hiện bảo trì thiết bị lọc mỡ
  • Thiết bị hộp lọc mỡ đặt ngoài trời sẽ hoạt động khác hơn trong mùa lạnh, so với mùa nóng và có thể xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, nhiều hơn trong thời tiết lạnh
hop-loc-mo-nha-hang
hop-loc-mo-nha-hang

Nhiệt độ của nước thải:

  • Nhiệt độ của nước thải đi vào bẫy mỡ nếu nhiệt độ quá cao, thiết bị lọc mỡ sẽ không hoạt động hiệu quả vì thế nhiệt độ của nước thải đầu ra trong thiết bị lọc mỡ phải nhỏ hơn 850F (29,50C) để thuận tiện cho việc tách lọc dầu mỡ thành từng mảnh nhỏ ở trong nước.
  • Độ dài thời gian được cho phép để dầu mỡ ở lại trong thiết bị lọc mỡ đến khi đông lại trước khi đưa đến hệ thống nước thải xử lý phải được cung cấp thời gian lưu đủ cho việc nhũ hóa dầu mỡ để làm mát, tách rời mỡ ra và nổi trên bề mặt của thiết bị lọc mỡ

Sơ lược về thiết bị hộp lọc mỡ công nghiệp 

Sơ lược về thiết bị lọc mỡ inox

 Thiết bị lọc mỡ inox hay còn gọi là thiết bị bẫy mỡ và chất thải trong nước thải, trước khi thải vào hệ thống.

Là thiết bị trung gian được lắp giữa đường ống khu vực nhà bếp (hoặc khu vực ăn uống) với đường ống thải đưa vào hệ thống chính.

Thiết bị lọc mỡ thường sẽ có 3 ngăn gồm ngăn lưới lọc rác, ngăn lọc mỡ và cuối cùng là ngăn nước đã được lọc kết nối với 2 đầu vào và ra để lắp với đường ống.

 

thiet-bi-thung-loc-mo
thiet-bi-thung-loc-mo

Kiểm soát dầu mỡ tại bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng,…

– Thiết bị lọc mỡ công nghiệp là một phân loại chung cho nhóm chất béo, dầu, sáp, xà phòng và có ảnh hưởng đến hệ thống tập trung và xử lý nước thải
– Hầu hết các đường ống của hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn chảy tràn ra ngoài khỏi hệ thống nước thải tập trung là do mỡ gây ra.
– Vào mùa lạnh, dầu mỡ có khuynh hướng đông cứng lại và tập trung trong các đường ống của hệ thống, gây ra sự tắc nghẽn hệ thống thoát nước có thể chảy ngược về trong gây ra mất thẩm quan và có mùi hôi.
– Mỡ bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau như tại khu bếp khách sạn, bệnh viện, trường học, các cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp, quán ăn tự phục vụ,… cần được kiểm soát như

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

>>>>> Xem thêm: Lắp đặt bẫy mỡ inox để bảo vệ đường ống

Bài viết liên quan