Lắp đặt hộp tách mỡ cho các khu bếp

Lắp đặt hộp tách mỡ cho các khu bếp tại các resort

Lắp đặt hộp tách mỡ là vấn đề mà các chủ đầu tư cần thực hiện và đảm bảo cho các bếp của mình, nhằm đảm bảo vấn đề xử lý thải hiệu quả

Như với tại các resort hằng ngày phải tiếp đón số lượng khách lớn, đòi hỏi các khu bếp nhà hàng tại đây cũng hoạt động liên tục để phục vụ nhanh chóng nhất là tổ chức các sự kiện ẩm thực và tiệc buffet. Vì vậy, việc trang bị, lắp đặt hộp tách mỡ, bẫy mỡ công nghiệp tại các khu resort cần được các chủ đầu tư chú trọng.

be-tach-mo-cho-resort
be-tach-mo-cho-resort

Cách bố trí bếp trong nhà hàng các resort

Tìm hiểu về resort?

 • Resort là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch cho nhiều du khách ở khắp các vùng miền.
 • Resort có đặc điểm chung là yên tĩnh, xa khu dân cư, xây dựng theo hướng hòa mình với thiên nhiên, có không gian và cảnh quan rộng, thoáng, xanh.
 • Vai trò của Resort mang tầm quan trọng về giá trị tinh thần, sức khỏe cho con người vì thế đòi hỏi việc bố trí hệ thống bếp cho nhà hàng trong các resort là khu vực cần được chú trọng đầu tư.
 • Khu vực bếp được bố trí hợp lí, thuận tiện, gọn gàng, sạch sẽ và có sự liên kết với nhau tạo điều kiện để các đầu bếp thực hiện công việc được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.
lap-dat-bay-mo-duoi-bep
lap-dat-bay-mo-duoi-bep

>> Xem chi tiết các thiết bị bẫy mỡ nhà hàng mới nhất

Các yêu cầu trong bố trí không gian bếp trong nhà hàng resort

 •  Đảm bảo cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống của khách
 •  Xây dựng theo quy trình bếp một chiều
 • Tích cực tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc phải lắp thêm hệ thống đèn chiếu phù hợp.
 • Bếp nhà hàng sẽ gồm các khu vực sau: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng…
 • Hoạt động trong bếp tựa như một dây chuyền sản xuất cho nên việc bố trí không gian bếp sao cho hợp lý để các khu chức năng có thể phối hợp làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất là điều mà các chủ nhà hàng cần quan tâm.
 • Trang bị đầu tư các thiết bị inox tiện nghi, hiện đại như: hệ thống bếp Âu kết hợp lò nướng phía dưới, các loại kệ, chậu rưả, lắp hệ thông hút khói cho không gian bếp thông thoáng, sử dụng các thiết bị tủ lạnh nhiều ngăn đáp ứng đủ cho lượng nguyên liệu thực phẩm sẽ bảo quản vệ sinh chất lượng.
 • Đặc biệt chú trọng lắp đặt các bể tách dầu mỡ tại các vị trí như dưới chậu rửa bát, bến cạnh máy rửa chén,…và các bẫy mỡ tổng cho toàn khu resort để tránh được việc dầu mỡ, rác thải làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước cũng nhu bộ phận nhà bếp làm việc trơn tru hơn
 •  Ngoài ra, đảm bảo an toàn cho du khách, công nhân viên làm việc tại resort là việc thiết yếu như: xây dụng nhà chứa gas tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp

 

lap-dat-bay-mo-duoi-chau-rua
lap-dat-bay-mo-duoi-chau-rua

Những tiện ích khi lắp đặt hộp tách mỡ inox công nghiệp

Hoạt động chế biến các thực phẩm liên tục sẽ thải ra một lượng lớn dầu ăn và mỡ thừa. Vấn đề này nếu xử lý đúng cách lâu ngày sẽ dẫn đến tắc nghẽn và ứ đọng nguồn nước do lượng mỡ tụ lại dày đặc thành những khối lớn trong hệ thống. Nghiêm trọng hơn là sẽ gây ô nhiễm môi trường chung của cộng đồng. Sử dụng lắp đặt hộp tách mỡ inox đã mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

– Sử dụng lắp đặt hộp tách mỡ bằng inox 304 có độ bền cao giúp giảm chi phí cho hoạt động sửa chữa, làm sạch đường ống, tiết kiệm thời gian
– Sản xuất thiết bị bằng chất liệu inox 304 chống gỉ sét, lâu bền với thời gian. Đặc biệt các chất liệu inox an toàn, tốt cho sức khỏe người sử dụng.
– Bẫy mỡ inox là thiết bị có thể tháo rời, dễ dàng di chuyển, vệ sinh.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan